Tin tức
09 Jun 2015

VẬN DỤNG NGUYÊN LÍ 80/20 ĐỂ QUẢN LÍ TIỀN BẠC

Quản lý tiền bạc của bạn cũng không phải ngoại lệ. Bạn không cần phải hiểu biết các chiến lược thuế phức tạp, những công thức đầu tư hóc búa, hay các nhánh pháp lý của cùng một chiến lược hoạch định bất động sản chồng chéo lên nhau ra sao. Nếu bạn chỉ việc tập trung vào một vài bước mấu chốt và áp dụng chúng thật kiên định qua thời gian, bạn có thể trở nên giàu có.

 

1. Hãy tiêu ít hơn tiền kiếm được

Dường như rất nhiều người đã quên bẵng quy tắc này, nhưng thực sự nó chỉ giản dị thế thôi. Bạn thuộc phải tiêu xài ít hơn những gì bạn kiếm được, nếu bạn mong chờ có được bước tiến nào đó về tài chính. Nếu không làm vậy, bạn sẽ thụt lùi, bất kể bạn kiếm được nhiều tới đâu đi chăng nữa.

2. Hãy phát triển sự nghiệp

Biết tiêu ít hơn kiếm được thì rất dễ, việc gia tăng sự giàu có cũng vậy, nếu bạn biết tối đa hóa thu nhập của mình – và sự nghiệp của bạn rõ ràng mang lại nguồn thu nhập lớn nhất. Nếu bạn chịu chăm chút cho việc phát huy tối đa hiệu quả của sự nghiệp, nó thậm chí còn đồng nghĩa với một gia tài tiền bạc trong suốt quãng đời cống hiến cho công việc của bạn.

3. Kiếm được nguồn thu phụ thêm

Nhiều người đã trở nên giàu có chỉ đơn thuần nhờ nguồn thu nhập từ sự nghệp. Nhưng nếu bạn muốn tăng cường tài lực cho mình, bạn cần làm tốt hơn thế. Bạn cần phải kiếm được những nguồn thu thêm nữa để bổ sung vào những gì bạn kiếm được từ công việc.

4. Tiết kiệm

Sai biệt giữa khoản bạn làm ra vớ khoản bạn tiêu chnsh là khoảng cách của bạn. Bạn muốn khoảng cách của mình càng rộng càng tốt, vậy nên bạn phải luôn có sẵn tiền mặt để gia tăng tài lực của mình. Bước đầu tiên là tiết kiệm đủ cho một quỹ khẩn cấp dư dả, bước thứ 2 là bắt đầu tích lũy các khoản quỹ phục vụ cho những mục tiêu khác của cuộc đời: nghỉ hưu, chi phí đại học, các khoản mua sắm lớn…

Một xuất phát điểm rất hay là tối đa hóa khoản quỹ hưu trí của chủ sử dụng lao động. Nếu chủ của bạn đã tính mức đóng góp của bạn tương ứng với một khoản tiền nào đó, hãy đầu tư ít nhất một khoản bằng như thế mỗi năm. Về cơ bản, bạn đang nhân đôi số tiền của mình và tận dụng lợi thế sản sinh từ một bổng lộc lao động tuyệt vời. Thêm nữa, bạn lại bớt được các khoản thuế. Đâu có gì đáng chế?

5. Đầu tư khôn ngoan

Chỉ dành dụm thôi thì chưa đủ. Một khi bạn đã tiết kiệm, bạn phải phát triển các khoản tiết kiệm ấy để sinh ra lợi nhuận liên tục.

6. Tránh những sai lầm về tiền bạc

Cho dù bạn thực hiện tất cả các bước ở trên, vị thế tài chính của bạn vẫn có thể bị “trật bánh” nếu bạn không tránh khỏi 10 sai lầm tiền bạc tệ hại nhất mà ai cũng có thể mắc phải. Không có đủ bảo hiểm, mua nhà tràn lan, sa vào nợ nần, và cả một băng sát thủ tài chính đang chực sẵn ngoài kia đang chờ hút cạn những đồng tiền mồ hôi nước mắt của bạn. Hãy né chúng như tránh tai họa, vì đó chính là bản chất của chúng- những cái họa tài chính luôn chực chờ tiêu diệt mọi bước tiến đến thành công tài chính của bạn.

Theo Học Làm Giàu

COMMENT