Tin tức
23 Dec 2016

3 ý tưởng không thể bỏ qua dành cho bộ phận Đào tạo

Phát triển năng lực của nhân viên và xây dựng các chương trình đào tạo hiệu quả luôn là cơ hội và thách thức dành cho bộ phận L&D (Learning & Development). Điều này đặc biệt đúng trong thời đại phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin và nhu cầu đa dạng về phát triển năng lực nhân sự của tổ chức.

 

learning-development

 

Theo ý tưởng của các chuyên gia HR đầu ngành tại Singapore, bạn nên lưu ý một số vấn đề khi bắt đầu lên kế hoạch Learning & Development cho tập đoàn:

1. Hãy để Ban Lãnh đạo là một trong những Nhân vật chính trong kế hoạch này

Bạn có những mục tiêu và mong muốn nhất định, nhưng Ban lãnh đạo luôn đặt kỳ vọng còn nhiều hơn vậy. Hãy để các nhân vật chủ chốt trong doanh nghiệp cùng tham gia công tác lập kế hoạch và cùng học tập trong các khóa dành cho lãnh đạo. Cách làm này sẽ giúp bạn và phòng ban L&D rút ngắn khoảng cách giữa HR & Ban Lãnh đạo.

Chương trình đào tạo nên có sự tham gia của các lãnh đạo doanh nghiệp để đảm bảo rằng việc học tập được duy trì, có gắn kết và định hướng kết quả. Đối với 48% các công ty biết kết hợp học tập với mục tiêu kinh doanh, hơn 70% trong số đó đã có thể cải thiện tình hình doanh thu. Tại PepsiCo Singapore, các nhà Quản lý Nhân sự luôn tạo cơ hội để các Lãnh đạo cấp cao nhất có những buổi đối thoại trực tiếp với các lãnh đạo cấp dưới trong chương trình “Leadership at Pepsico” thuộc khuôn khổ chuỗi các chương trình phát triển lãnh đạo tại tập đoàn.

2. Hãy thích nghi nhanh chóng theo sự biến động của doanh nghiệp và thị trường

Trong nhiều doanh nghiệp hiện nay, mọi việc làm theo chuẩn từ đánh giá khung năng lực phù hợp với kế hoạch chiến lược phát triển của doanh nghiệp nhằm thiết kế ra các chương trình đào tạo đều không còn tồn tại nữa. Các công ty cần sự thích nghi và thay đổi nhanh chóng phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp, trong đó thì bộ phận L&D cũng cần phát triển khả năng thích nghi và “nhận diện” nhanh chóng những biến động.

Điều này đồng nghĩa, bộ phận đào tạo cần phải có tư duy và năng lực thấu hiểu các vấn đề nổi cộm của doanh nghiệp, tự tin nắm vững các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp cùng đội ngũ giám đốc, có khả năng thiết kế chương trình và giải pháp đào tạo nhanh nhạy để giải quyết ngay các vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải.

3. Hãy đối tác chuyên nghiệp L&D 

Trong các doanh nghiệp tại Việt Nam, đội ngũ nhân sự thường phải kiêm trách nhiều nghĩa vụ, còn bộ phận L&D đôi khi không tách biệt rõ ràng các công việc nhân sự thường ngày. Vì vậy, bạn cần phải biết ai có thể đảm trách công việc thiết kế các chương trình học phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và tương thích với mục tiêu kinh doanh dài hạn. Đây là một điều hoàn toàn không dễ dàng.

Ở FTI Singapore, một cách thức triển khai mới được đưa vào thử nghiệm. Các chuyên gia L&D tại doanh nghiệp đã phối kếp hợp với các Chuyên gia tư vấn đào tạo chuyên nghiệp để cùng đề xuất những sáng kiến mới trong việc đào tạo gắn với mục tiêu phát triển và phục vụ mục đích kinh doanh. Các chuyên viên tư vấn về Nhân sự sẽ cùng phát triển một lộ trình các chương trình hoàn chỉnh và có chiến lược nhằm liên kết các khóa đào tạo cho mục tiêu cuối cùng. Việc các dối tác chuyên nghiệp L& D sẽ giúp doanh nghiệp tìm hiểu nắm bắt nhanh nhạy các xu hướng đào tạo hiện đại trên thếgiới.  

Tại Việt Nam, Growth Catalyst Vietnam tập trung phát triển & tư vấn các chương trình đào tạo cùng với các chuyên gia hàng đầu Châu Á đến từ Singapore, New Zealand, Úc... dành cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý và nhân sự cấp cao của các tổ chức. Growth Catalyst Vietnam tự hào đồng hành cùng các doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam như Vingroup, Vietcombank, VP Bank, Suntory Pepsico, Ariston, British Council, Capitaland, Dragon Capital, Mercedes Việt Nam...

THAM KHẢO MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐƯỢC GROWTH CATALYST VIETNAM TRIỂN KHAI

Kỹ năng Bán Hàng Chuyên Nghiệp – Sales Pro Conference

Kỹ năng Lãnh đạo Bán hàng – Sales Leadership

Kỹ năng Huấn Luyện dành cho nhà Quản lý – Coaching for Managers

ICF Approved Coaching Certificate Training Program

Lãnh Đạo Truyền Lửa – Inspiring Leadership

Xây dựng Hình ảnh Cá nhân Chuyên nghiệp – Achieving a Leading ImageLiên hệ GROWTH CATALYST VIETNAM

Hotline: 096 228 0888 | Email: public1@gcv.edu.vn | public2@gcv.edu.vn

Website: www.gcv.edu.vn

Facebook Page: https://www.facebook.com/GrowthCatalystVietnam

COMMENT