Tin tức
12 Jan 2021

TIẾP THỊ BẢN THÂN TRƯỚC CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG TIỀM NĂNG

Trong một thị trường tuyển dụng việc làm đầy cạnh tranh, chúng ta sẽ CẦN PHẢI LÀM THẾ NÀO để bản thân mình có thể trở nên KHÁC BIỆT với phần còn lại và được các nhà tuyển dụng tiềm năng chú ý?
Một trong những cách có thể giúp bạn có cơ hội để trở thành một ứng cử viên sáng giá trong vòng tuyển dụng, đó chính là tuyệt chiêu TIẾP THỊ BẢN THÂN. Hãy cùng khám phá những tips tiếp thị bản thân để chinh phục các nhà tuyển dụng nhé!
 
1. Hãy xem bản thân là một “món hàng”
Với tâm thế là một người bán hàng, bạn cần biết nhiệm vụ của mình là gì ? Sau đó cần tập trung vào những điểm mạnh của “sản phẩm” - chính là những điểm khác biệt của bạn về những kiến thức, kĩ năng, thành công từng đạt được... phù hợp với tầm nhìn của công ty để “chốt giao dịch”.
 
2. Trở thành chuyên gia trên mạng trực tuyến
Tình hình dịch Covid-19 phức tạp hiện nay vừa là thách thức vừa mở ra cơ hội giúp bạn có thể tham gia các sự kiện, hội thảo trực tuyến để có cho mình những thông tin hữu ích về thị trường tuyển dụng. Bên cạnh đó, hãy tích cực xây dựng thương hiệu bản thân qua các trang mạng xã hội bởi 62% các nhà tuyển dụng cho biết đã sử dụng các trang mạng xã hội để tìm hiểu các ứng viên (theo số liệu cập nhật của trang Robert Walters).
 
3. Tìm hiểu rõ về công ty ứng tuyển
Một trong những cách tốt nhất gây ấn tượng với nhà tuyển dụng chính là cho họ thấy bạn đã thực sự tìm hiểu rất cẩn thận và chi tiết về công ty của họ. Bởi điều đó sẽ chứng minh cho sự nghiêm túc và trách nhiệm của bạn trong công việc. Đừng chỉ sử dụng trang web của công ty, hãy tìm kiếm trên nhiều kênh phương tiện như báo chí, truyền thông và mạng xã hội để cập nhật những vấn đề họ quan tâm gần đây nhất.
 
4. Kết nối với công ty tuyển dụng uy tín
Các chuyên gia tư vấn tuyển dụng có thể giúp bạn làm nổi bật hồ sơ của mình và chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn qua những lời khuyên hữu ích. Ngoài ra, một công ty tư vấn tuyển dụng chuyên nghiệp có thể cung cấp cho bạn một mạng lưới việc làm tiềm năng từ các tổ chức đại diện và đối tác lớn của họ.
 
5. Lời chứng thực và giới thiệu
Sử dụng lời chứng thực, giới thiệu từ những đối tác, đồng nghiệp, cấp trên... về tính chuyên nghiệp, kỹ năng và khả năng của bạn trong quá trình làm việc sẽ là một điểm cộng rất lớn khi gặp gỡ nhà tuyển dụng. Bởi đó như là một bản tóm tắt đầy thuyết phục về thành tích của bạn trong suốt chặng hành trình cố gắng vừa qua.
 
Và cuối cùng, sự chân thành và trái tim nhiệt huyết cũng là một trong những “vũ khí” tiếp thị bản thân giúp bạn tìm kiếm một công việc phù hợp. Hãy tiến lên và nắm lấy cơ hội!
 
Nguồn tham khảo: Robert Walters.

COMMENT