Tin tức
19 Jan 2017

Tại sao chức năng Đào Tạo & Phát Triển mãi quan trọng đối với mỗi tổ chức?

Thành bại của mỗi tổ chức phụ thuộc rất lớn vào những kế hoạch đào tạo và phát triển nhân viên. Là nhà lãnh đạo quản lý, một trong những nhiệm vụ quan trọng của bạn đảm bảo kiến thức và kỹ năng của nhân viên phải được cập nhật đều đặn.

Mỗi tổ chức cần có kế hoạch đào tạo và phát triển bền vững, trong đó bao gồm một cuộc trưng cầu dân ý, tổ chức tuyển dụng, lựa chọn chương trình phù hợp với nhân viên theo nhu cầu học tập và các khoá đào tạo nội bộ được thiết kế riêng cho đội nhóm. Nếu nhìn nhận đúng tầm quan trọng của việc đào tạo và phát triển nhân viên và biết đặt lên là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, tổ chức có thể thừa hưởng những lợi ích đắt giá không ngờ.

a0bc87054c5fd6c71dbd5857d575c421

Nâng cao hiệu suất công việc

Chương trình đào tạo kịp thời và phù hợp sẽ góp phần nâng cao hiệu suất công việc. Bằng việc cải thiện những hạn chế trong kỹ năng, kiến thức và cách làm việc, đồng thời trang bị cho nhân viên những ý tưởng và kỹ năng mới có thể áp dụng ngay vào công việc của mình, năng lực và sự tự tin của họ cũng từ đó mà được củng cố. Kết quả là nhân viên có thể đưa ra quyết định tốt hơn và làm việc một cách thông minh, hiệu quả hơn.

Lợi tức đầu tư (ROI)

Khi đào tạo và phát triển đã được định hướng như một chiến lược ưu tiên hàng đầu, cũng như được triển khai thực hiện một cách cẩn trọng và có chủ đích, tổ chức có thể hưởng lợi và đo lường được ROI – Lợi tức đầu tư. Bằng nhiều cách, bạn có thể đo lường tác động cho cả ROI định tính và định lượng. Ví dụ, bạn có thể làm các đánh giá trước và sau đào tạo để nhìn nhận ra sự tiến bộ, sau đó tịnh tiến vào lợi nhuận tài chính khi tính toán giá trị của khoảng thời gian tiết kiêm được, của tỷ lệ hiệu suất hay doanh số được cải thiện. Điều quan trọng ở đây, tổ chức nên nhìn nhận việc đào tạo và phát triển nhân viên như một nguồn vốn đầu tư chứ không phải là một khoản phí tổn, từ đó có sự thúc đẩy để chinh phục các mục tiêu chung đã đề ra.

Củng cố tinh thần và giữ chân nhân viên

Một khi đã đầu tư vào việc đào tạo và phát triển nhân viên, bạn sẽ giúp nhân viên của mình cảm thấy gắn kết hơn, có giá trị hơn, nâng cao tinh thần trách nhiệm và tận tuỵ vì công việc hơn cũng như là một phần quan trọng của tập thể. Không ai dám kỳ vọng người nhân viên nào sẽ gắn bó cả sự nghiệp với tổ chức của mình và cũng không cần thiết phải vậy, nhưng họ đủ sức để củng cố lòng trung thành và giữ chân nhân viên trong một khoảng thời gian dài.

Lẽ tự nhiên, con người khát khao học hỏi những điều mới mẻ, mở mang vốn kiến thức và kỹ năng của bản thân để rồi trở thành những chuyên gia. Đối với đa phần, tất cả nhằm mục tiêu thăng tiến không ngừng trong sự nghiệp. Khi tổ chức đã quyết định đầu tư phát triển nhân viên, đôi bên có thể gặt hái những thành quả tuyệt vời. Đào tạo và phát triển không chỉ là một công cụ để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng, đây còn là một cơ chế tưởng thưởng nhân viên có tiềm năng lớn và đạt thành tích cao.

Mục đích chính của tất cả các chương trình đào tạo và phát triển - đặc biệt là các khoá nội bộ được thiết kế riêng – luôn là Teambuilding. Đây là khoảng thời gian gắn kết nhân viên lại gần nhau hơn, củng cố văn hóa tổ chức cũng như giúp mỗi thành viên nhóm tìm được mối cộng tác mới hay các cố vấn chuyên gia chuyên đề trong tổ chức.

Bồi dưỡng văn hóa học tập trong tổ chức

Xây dựng và nuôi dưỡng văn hóa học tập là điều vô quan trọng, một mặt bởi đây luôn là kỳ vọng ngay từ ban đầu, mặt khác là những lợi ích tiềm năng mà nhân viên và tổ chức đều có thể cùng hưởng. Nó cũng quan trọng để có thể chỉ ra những thành công trong tổ chức, và sẽ chứng minh điều đó qua hành động. Bên cạnh đó, quan trọng không kém còn là những câu chuyện “người thật việc thật” thành công tiêu biểu trong tổ chức cũng như tinh thần “lời nói luôn đi đôi với hành động.

Để đảm bảo thành công, tổ chức phải có kế hoạch cụ thể hoá kiến thức vào thực tiễn công việc. Bạn có thể khuyến khích nhân viên lập tức áp dụng những gì quan trọng đã học, cũng như phổ biến tiếng nói và khuôn khổ chung trên toàn bộ quy mô tổ chức bằng cách đảm bảo có sự nhất quán trong phương pháp đào tạo và phát triển.

Một giải pháp chưa bao giờ lỗi thời là gửi nhân viên đến các khoá đào tạo public, tiêu biểu như các chương trình về bán hàng, lãnh đạo, huấn luyện… của tổ chức Growth Catalyst Vietnam. Là nơi có thể networking với các đồng nghiệp từ các tổ chức và ngành nghề khác, nhân viên sẽ được trải nghiệm môi trường giao lưu ngập tràn những ý tưởng và thử nghiệm mới mẻ. Có học tập, có thảo luận, có thực hành liền tay, và nhân viên sẽ mang về công ty những gì tinh hoa nhất mà họ đã lĩnh hội từ khoá đào tạo. Sau đó, những ý tưởng mới mẻ này cần được khuyến khích chia sẻ và áp dụng ngay lập tức trong nội bộ, với thời điểm lý tưởng nhất vào giờ ăn trưa. Điều này tạo điều kiện tối ưu cho việc truyền thụ kiến thức thành công khi củng cố văn hóa học tập cũng như tạo ra tiếng nói và khuôn khổ chung cho cả đội nhóm.

Mãi như vậy, con người chứ không phải bất kỳ yếu tố nào khác chính là tài sản lớn và giá trị nhất của mỗi tổ chức. Song hành với những nỗ lực bắt kịp xu hướng và công nghệ, chúng ta luôn phải làm mới bộ kiến thức và kỹ năng cá nhân của mỗi nhân viên với các chương trình đào tạo và phát triển của mình. Tổ chức nào làm tốt nhiệm vụ này chắc chắn sẽ giành chiến thắng trên thị trường toàn cầu hoá cạnh tranh khốc liệt không ngừng ngày nay.

VinGroup, Vietcombank, British Council, Capitaland, Mercedes Vietnam, Ariston… uy tín và lớn mạnh với Growth Catalyst Vietnam tự hào đồng hành trong các chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Chúng tôi GCV, tổ chức đào tạo hàng đầu tại Việt Nam, tập trung phát triển và tư vấn các chương trình đào tạo cùng với các chuyên gia hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đến từ Singapore, Australia, New Zealand… dành cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý và nhân sự cấp cao trong doanh nghiệp, tổ chức.

THAM KHẢO MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐƯỢC GROWTH CATALYST VIETNAM TRIỂN KHAI

Kỹ năng Bán Hàng Chuyên Nghiệp – Sales Pro Conference

Kỹ năng Lãnh đạo Bán hàng – Sales Leadership

Kỹ năng Huấn Luyện dành cho nhà Quản lý – Coaching for Managers

ICF Approved Coaching Certificate Training Program

Lãnh Đạo Truyền Lửa – Inspiring Leadership

Xây dựng Hình ảnh Cá nhân Chuyên nghiệp – Achieving a Leading ImageLiên hệ GROWTH CATALYST VIETNAM

Hotline: 096 228 0888 | Email: public1@gcv.edu.vn | public2@gcv.edu.vn

Website: www.gcv.edu.vn

Facebook Page: https://www.facebook.com/GrowthCatalystVietnam

COMMENT