Tin tức
09 Jul 2021

NGHỀ SALE HẬU COVID: MỘT THẾ GIỚI MỚI

“Covid-19”, “hệ quả của Covid-19”, “những khó khăn mà Covid-19 đem lại”… hiện là những cụm từ không được chào đón ở bất cứ lĩnh vực nào. Tuy nhiên, né tránh khó khăn không phải là cách để giải quyết vấn đề. Thay vì nhìn nhận thời điểm thử thách này qua lăng kính của nghịch cảnh, các công ty cần xoay chuyển nhanh và tạo ra cơ hội từ chính sự bất ổn.

 Có một sự thật không thể phủ nhận, đó là đã có sự dịch chuyển đối với những ưu tiên khi mua sắm. Điều này đồng nghĩa với việc, khi đại dịch đi tới hồi kết, cách bán hàng nhìn chung sẽ hoàn toàn thay đổi. Để tồn tại và phát triển lâu dài, các tổ chức cần phải đưa ra các chiến lược mới, đồng thời phát triển kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp cho đội ngũ của mình.

  • Nắm vững tâm lý khách hàng 

Các nhà Lãnh đạo bán hàng tương lai cần nắm vững những cách thức mới để lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu khách hàng. Tại sao khách hàng lại muốn lắng nghe và mua hàng từ bạn, mà không phải là từ đối thủ của bạn? Sự tín nhiệm chính là câu trả lời cho câu hỏi này. 

Việc tạo ra mối quan hệ tốt đẹp và lòng tin từ khách hàng là bước khởi đầu đầy tích cực mà một người bán hàng cần phải đặt ưu tiên. Tiếp đó, bằng các cuộc trao đổi, người bán không chỉ “trò chuyện” mà còn phải làm chủ những kỹ năng để khơi dậy các giá trị của khách hàng, giúp họ dễ dàng hơn trong các quyết định mua hàng.  

Đồng thời, việc luôn cập nhật thị trường trong hiện tại và dự đoán tương lai là điều vô cùng cần thiết. Để làm được điều này, người bán hàng cần chủ động tiếp cận khách hàng bằng thông điệp đồng cảm, nắm rõ Tháp tiêu dùng Thế kỷ 21 và phương thức tối đa hóa doanh thu bán hàng.

  • Rèn giũa lực lượng bán hàng ở kỹ năng chốt sales

Đỉnh cao của việc Bán hàng, đó là khiến cho khách hàng cảm thấy sự cần thiết của sản phẩm/ dịch vụ và tự động đưa ra quyết định mua hàng. Điều này chưa bao giờ là một quá trình đơn giản. Thậm chí, nó còn yêu cầu sự tỉ mỉ từ bước đầu tiên – tiếp cận, cho đến bước cuối cùng – chốt sales.

Là nhà bán hàng hàng đầu đồng thời là chủ của nhiều công ty trong ngành tự động hoá, nội thất, bất động sản và đào tạo, Leroy Frank Ratnam đã đặt “kỹ năng đặt câu hỏi trong chốt sales” là một trong những kỹ năng quan trọng bậc nhất mà người bán hàng cần làm chủ. Theo Leroy, đặt câu hỏi là kỹ năng chủ chốt để người bán hiểu được giá trị - nỗi đau – thách thức của người mua, qua đó cung cấp cho Khách hàng những giá trị mà họ đang tìm kiếm. Những câu hỏi thông minh cũng là nghệ thuật “đường tắt” để người bán thuyết phục người mua nhanh chóng đưa ra quyết định cuối cùng. 

  • Chuẩn bị kỹ càng cho các tình huống trong đàm phán

Hãy cởi mở để đón nhận những câu chuyện, cách tiếp cận và thuật ngữ mới. Hoạch định lại các ưu đãi sản phẩm và dịch vụ hiện có, để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Và luôn sẵn sàng cho các tình huống “khó nhằn”.

Khách hàng từ chối vào phút cuối, khách hàng hỏi khó, khách hàng do dự với những điều khoản chưa ưng ý… Đây chắc hẳn là nỗi lo sợ của người làm nghề sales khi bước vào giai đoạn đàm phán căng não. Hiểu tâm lý đó hơn ai hết, Leroy Frank Ratnam sẽ chia sẻ những bước đi chiến lược trong đàm phán, cũng như nghệ thuật xử lý phản đối mua hàng và “lật ngược tình thế” khi Khách hàng từ chối. Những gì đã đưa Leroy trở thành một nhà triệu phú tự thân trước năm 30 tuổi sẽ là những chiến lược đơn giản mà hiệu quả, tạo nên điểm đột phá trong doanh số bán hàng và sự nghiệp của bạn.

Những kiến thức nêu trên sẽ được chuyên gia bán hàng hàng đầu Châu Á Leroy Frank Ratnam chia sẻ và giảng dạy trong Khóa học “Giải pháp chốt sale ngay cả khi đại dịch”. Chương trình xoáy sâu vào việc phát triển tự duy, kỹ năng, kiến thức nhằm giúp người làm ngành sales thay đổi và thích ứng với thế giới mới hậu Covid. Chương trình được tổ chức online, qua đó người học có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian và được trải nghiệm những phương thức sale mới nhất trên chính nền tảng kỹ thuật số - nền tảng bán hàng của tương lai.

 

  1. Thời gian: 31/07, 07/08 và 14/08
  2. Hình thức: Online
  3. Diễn giả: Leroy Frank Ratnam - Chuyên gia đào tạo cấp cao Growth Catalyst Vietnam đến từ Singapore
  4. Phí tham dự: USD220 ( Chi phí Early Bird trước ngày 24/07: USD200)
  5. Liên hệ Growth Catalyst Vietnam
    Email: public1@gcv.edu.vn | Hotline: 096 228 0888

COMMENT