Tin tức
02 Mar 2017

Khôi phục Cảm xúc - Chìa khóa tháo gỡ mọi rào cản trong công việc

GCV Stress Management


Bạn bị stress do áp lực công việc? 

Bạn bị stress do áp lực tài chính? 

Bạn đau đầu tìm cách giảm thiểu stress hay đối phó với nó?

Stress có thể coi là triệu chứng phổ biến nhất trong môi trường công sở hiện đại ngày nay với cường độ và đòi hỏi cao trong công việc. Những con số thống kê toàn cầu về tình trạng stress sẽ khiến bạn phải giật mình:

  • 300 tỷ USD/năm chi phí thuốc men cho các bệnh liên quan đến stress của nhân viên
  • 77% nhân viên thường xuyên phải chịu các triệu chứng tâm lý và vật lý do stress gây ra, với 48% trong số đó chia sẻ phải sống chung với sự căng thẳng tột độ
  • 82% khẳng định tiền bạc và công việc là hai yếu tố khiến họ bị stress nặng nhất
  • 54% nói họ vì stress mà gây gổ với người thân, trong khi 60% ở Mỹ hiện đang buồn bực, chán nản đến mức muốn bỏ việc. Theo nghiên cứu, nhân viên không hạnh phúc giảm ít nhất 10% năng suất lao động vốn có của mình.

Một cuộc khảo sát do Tổ chức Y tế của Thụy Sỹ Hoffmann-La Roche tiến hành nhằm đánh giá tình trạng stress ở Việt Nam cho thấy, tỷ lệ bình quân người bị stress trong cả nước là 52%!  Riêng ở những khu vực trung tâm đầu não như Hà Nội và TP.HCM, con số này lên tới 55%.

Stress gây ra những hậu quả rất nguy hại, với rất nhiều trường hợp đau lòng xảy ra khi khối áp lực trở nên quá sức chịu đựng của tâm lý con người. Suy sụp dẫn đến trầm cảm, có những suy nghĩ tiêu cực mà không thể kiểm soát được hành vi. Nhiều người thậm chí đã tìm tới cái chết như một sự giải thoát.

Pamela Relf, nữ giáo viên 43 tuổi người Anh rơi vào trạng thái bế tắc sau khi bị khiển trách về việc giảng dạy chậm chương trình. Cô chọn cách tự vẫn để thoát khỏi những căng thẳng của công việc vào đầu năm 2000 với lý do ghi trên mảnh giấy: "Tôi không thể chịu đựng được nhịp độ của công việc và những chuỗi tháng ngày mệt mỏi thêm nữa..."

Ngay tháng 12 năm ngoái, CEO Công ty truyền thông Dentsu của Nhật Bản đã phải từ chức sau khi các nhà hành pháp tiến hành điều tra sự việc tự sát của một nhân viên. Nguyên nhân được điều tra là do anh bị ép làm việc quá nhiều, lên đến hơn 100 giờ đồng hồ quá định mức một tháng. Chẳng phải vậy mà người Nhật còn có hẳn một thuật ngữ mang tên “karoshi” – ám chỉ hiện tượng phổ biến “làm việc kiệt sức đến chết”!

Không ồn ào nhưng ngấm ngầm, stress đã trở thành một vấn nạn đáng báo động trong xã hội. Tiếc thay, căn bệnh này lại chưa có "thuốc chữa" do thiếu hẳn một đội ngũ tư vấn tâm lý chuyên nghiệp.

Vậy, bí quyết nào để bạn có thể nhanh chóng khôi phục cảm xúc và tái tạo năng lượng, thích nghi linh hoạt với những áp lực và tìm lại những đam mê trong công việc?

GCV Khôi phục Cảm xúc Tái tạo Năng lượng trong công việc


KHÔI PHỤC CẢM XÚC & TÁI TẠO NĂNG LƯỢNG TRONG CÔNG VIỆC – Hành trình tự khám phá bản thân giúp mỗi cá nhân nâng cao trí tuệ cảm xúc và cải thiện năng suất làm việc, tìm được động lực cho bản thân. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện HR Learning dành cho các Nhân sự cấp cao, Giám đốc đào tạo, CEOs của các Tập đoàn, Doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam, được trực tiếp chia sẻ và huấn luyện bởi Adrian Toh - Chuyên gia Coaching cao cấp về Phát triển Tiềm năng Lãnh đạo và Quản lý Cảm xúc - Giảm thiểu Stress trong môi trường làm việc.

 Tham dự chương trình, bạn sẽ có cơ hội:

  • Nâng cao năng lực cá nhân và xã hội để kiểm soát cảm xúc tốt hơn dưới áp lực và yêu cầu cao trong công việc
  • Linh hoạt, nhạy bén hơn mỗi khi căng thẳng
  • Kiểm soát cảm xúc và phản ứng trước các mối quan hệ và xung đột
  • Xây dựng trạng thái cảm xúc giúp tối ưu hiệu suất công việc khi đối diện với thách thức bằng các kỹ thuật đơn giản cải thiện quá trình tư duy và ra quyết định

Hội thảo Khôi phục Cảm xúc & Tái tạo Năng lượng trong công việc

Tham khảo thông tin và đăng ký tham dự tại: https://goo.gl/9EumYb

Địa điểm tổ chức: Tầng 9, Tòa nhà Hanoi Tourist - 18 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Thời gian tổ chức: 08h30, Thứ Bảy - Ngày 11/03/2017

Diễn giả: Adrian Toh - Chuyên gia đào tạo cấp cao Growth Catalyst Vietnam đến từ SingaporeVới kinh nghiệm chuyên môn sâu sắc trong lĩnh vực đào tạo, Growth Catalyst Vietnam trở thành cầu nối giữa các chương trình đào tạo hàng đầu Châu Á với đội ngũ lãnh đạo, quản lý nhân sự cấp cao tại Việt Nam.

Hotline: 096 228 0888 | Email: public1@gcv.edu.vn | public2@gcv.edu.vn 

Địa chỉ: Tầng 10, Nhà B, Khách sạn Thể Thao - 15 Lê Văn Thiêm, Hà Nội

Website: www.gcv.edu.vn

Facebook Page: https://www.facebook.com/GrowthCatalystVietnam

COMMENT