05 Jul 2021

KHÓA HỌC CONTENT WRITING T7/2021: LIỆU BẠN ĐÃ HIỂU VÀ TẬN DỤNG ĐƯỢC SỨC MẠNH CỦA NGÔN TỪ?

Định dạng nào đang vượt trội trong việc thu hút tiếp cận trên các nền tảng mạng xã hội?

 

Có lẽ không khó để trả lời rằng các video ngắn hiện đang xuất hiện ngày càng nhiều. Tiktok, Reel (Instagram), Facebook Watch là những nền tảng phổ biến, không chỉ mang lại sự nổi tiếng nhanh chóng, mà còn là bàn đạp cho các hoạt động kinh doanh hay truyền thông. Trong bối cảnh đó, liệu sức mạnh của ngôn từ có bị lép vế hay không?

 

Nhìn sâu hơn vào vấn đề, có thể thấy, nếu như hình ảnh nói chung đem đến cho người xem khung cảnh nhất định, nhân vật nhất định, thậm chí là âm thanh nhất định, thì ngược lại, ngôn từ cho phép người đọc mở rộng hình dung của bản thân. Những khung cảnh, hình ảnh và âm thanh mà mỗi người tưởng tượng sau từng con chữ là hoàn toàn riêng biệt. Do đó, người đọc được sống trong không gian của riêng mình nhưng vẫn đảm bảo tiếp nhận những giá trị và cảm xúc chung.

 

Việc kết nối những từ ngữ lại với nhau có sức mạnh như thế. Ngôn từ tạo thành một câu chuyện, hình thành lên cảm xúc và tạo ra nhiều trải nghiệm. Thậm chí, khiến độc giả hành động. Một lẽ dĩ nhiên, khi ngôn từ đứng riêng biệt, hoặc được sắp xếp một cách cẩu thả, khó có thể đề cao sức mạnh của ngôn từ. Nhưng nếu áp dụng những phương pháp, công thức hay cấu trúc cụ thể, có thể bạn sẽ phải ngạc nhiên với sản phẩm viết mà mình có thể tạo ra. Đó là những gì được truyền tải trong khoá học Content Writing của Nhà báo – Giảng viên Đinh Đức Hoàng do GCV tổ chức.

Khoá học 2 ngày với tổng thời lượng chỉ khoảng 16 tiếng. Nhưng đó là những đúc kết của Nhà báo – Giảng viên Đinh Đức Hoàng trong 20 năm lăn lội với con chữ; là những cấu trúc ngôn ngữ, công thức trình bày, phương pháp tư duy được “cây bút triệu like” rút ra từ hàng nghìn bài báo, bài PR và dự án truyền thông lớn nhỏ được công chúng công nhận. Những công thức, phương pháp đó được học và luyện tập trực tiếp tại lớp. Sửa – viết – sửa – rồi lại viết. Lý thuyết và thực hành song đôi với nhau “kẹp” học viên trong một guồng quay cần thiết để người học tiếp thu và ghi nhớ ngay tức thì.

 

“Giảng viên Đức Hoàng đã đem đến những kiến thức có một không hai, những kiến thức mà không phải ai cũng có thể rút ra và sẵn lòng chia sẻ.”

“Bổ ích và chân thực. Tôi vỡ ra nhiều điều khi tham gia khóa học 2 ngày của Giảng viên Đức Hoàng.”

“Hai ngày cuối tuần tuyệt vời.”

 

 

Đến với lớp Content Writing mà GCV tổ chức vừa qua là những người làm truyền thông trong các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Việc viết bài thông cáo báo chí, PR, v.v… vốn là một việc quen thuộc tựa như hơi thở. Nhưng họ vẫn tìm đến với GCV, với giảng viên Đinh Đức Hoàng để hoàn thiện những thiếu sót, để biết những điều chưa biết, để học những điều cần học từ một nhân vật, có thể nói là kỳ cựu trong giới truyền thông Việt Nam. Và khi kết thúc khóa học, tất cả học viên đều cảm thấy xứng đáng vì thời gian, công sức và chi phí đã dành ra cho khóa học, bởi họ đã nhận về nhiều hơn cả mong đợi.

Thông tin về khóa học: http://gcv.edu.vn/lop-hoc/content-writing-giai-phap-truyen-thong-khac-biet-cho-doanh-nghiep/

 

 

 

 

COMMENT