Tin tức
20 May 2016

HR Learning Event - Hội thảo về Kỹ năng Huấn luyện cho nhà Quản lý

Chiều thứ tư ngày 18/05/2016 vừa qua, hội thảo về Kỹ năng Huấn luyện dành cho nhà Quản lý mang tên If you can lead, COACH đã được diễn ra tại Hà Nội. Chương trình được Growth Catalyst Vietnam đứng ra tổ chức, thu hút và đón tiếp sự tham dự của gần 100 Lãnh đạo và Quản lý cấp trung, Giám đốc Nhân sự, Phụ trách khối văn phòng của các doanh nghiệp và tập đoàn uy tín, có thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam. 3 giờ đồng hồ sôi nổi và hữu ích được dẫn dắt bởi diễn giả Ben Koh, Chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đào tạo và huấn luyện tại Singapore và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

DSC05265
Hội thảo thu hút sự quan tâm và tham dự của gần 100 Lãnh đạo và Quản lý cấp trung, Giám đốc Nhân sự, Phụ trách khối văn phòng của các doanh nghiệp và tập đoàn uy tín, có thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam.

2
Bà Đỗ Thanh Tâm, Giám đốc Công ty đào tạo Growth Catalyst Vietnam - đơn vị tổ chức sự kiện, phát biểu khai mạc buổi hội thảo.

DSC05241

DSC05290

Diễn giả chương trình Ben Koh, Chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đào tạo và huấn luyện tại Singapore và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Mở đầu buổi hội thảo là hoạt động Ice-Breaker rất thú vị của Ben Koh khi ông chia nhóm khách mời theo tiêu chí hãng điện thoại mà họ đang tin dùng. Tuyệt nhiên, Apple, Samsung hay HTC chiếm những khoảng diện tích lớn trong khán phòng, trong khi số người chuộng Nokia chỉ lác đác đếm trên đầu ngón tay. Ben Koh đặt câu hỏi: “Vậy điều gì đã xảy ra với thương hiệu mới chỉ tầm 5 năm trước thôi còn làm mưa làm gió trên thị trường di động toàn cầu?” Nokia gục ngã và thất bại dù không làm gì sai, như CEO Rajeev Suri từng chia sẻ, bởi vì họ cũng chẳng làm gì đúng trên hành trình bị Apple và Samsung lần lượt qua mặt.

Thông điệp qua câu chuyện về chiếc điện thoại Nokia của Ben Koh có thể được tịnh tiến sang khả năng và kỹ năng điều hành nhân viên của các nhà lãnh đạo, quản lý – không sai nhưng cũng chẳng đúng sao cho phù hợp với môi trường công sở ngày nay. Thực trạng về năng suất lao động của nhân viên người Việt vẫn luôn ở mức khá thấp so với mặt bằng Châu Á và trong khu vực một phần xuất phát từ việc họ thiếu đi sự huấn luyện, dẫn dắt của cấp trên để hoàn thành công việc với hiệu quả cao nhất. Nhân viên trở nên bị động và mang tính áp đặt với những gì mình làm. Thậm chí theo khảo sát, khoảng 45% các nhà quản lý sẵn sàng đi giải quyết hay làm thay các công việc của nhân viên trong bộ phận. Hệ quả là họ không thể lãnh đạo và thúc đẩy nhân viên của mình đạt được mục tiêu đã đề ra.

DSC05289


DSC05285

DSC05287Thời gian Networking sôi nổi giữa các vị khách mời

Tiếp nối lời khẳng định về tầm quan trọng của kỹ năng Coaching – Huấn luyện thì xuyên suốt thời gian sau đó của buổi hội thảo, Ben Koh đã chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về Coaching, như phương pháp Tối ưu Hiệu suất Làm việc của Nhân viên và Nâng cao Năng lực Lãnh đạo, giải pháp Transformative Coaching giúp Lãnh đạo thấu hiểu và phát triển nhân viên đúng hướng, ứng dụng kỹ thuật Coaching hiện đại trong các cuộc giao tiếp, đối thoại tạo sức ảnh hưởng…

Đan xen đó tiếp tục là những hoạt động thư giãn nhưng bổ ích, gắn liền với nội dung chương trình như Networking bấm giờ hay thi chống đẩy – trò chơi truyền đi thông điệp không bao giờ cũ về tính kiên trì và bền bỉ. Kết thúc buổi hội thảo, những thắc mắc còn vấn vương của khách mời về các khía cạnh của Coaching đã được Ben Koh nhiệt tình giải đáp. Bên cạnh đó, trò chơi bốc thăm Lucky Draw cũng tìm ra những vị khách mời may mắn nhận được các phần quà có giá trị từ ban tổ chức và nhà tài trợ.

DSC05262

DSC05269


3


DSC05291
Khách mời lắng nghe Ben Koh chia sẻ những kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn về kỹ năng huấn luyện Coaching

DSC05296Khách mời giao lưu và đặt câu hỏi cho diễn giả

DSC05320Hoạt động Lucky Draw: Vị khách mời may mắn nhận được phần thưởng có giá trị từ ban tổ chức và nhà tài trợ

1


Hội thảo If you can lead, COACH đã giúp các nhà quản lý có cơ hội trau dồi vốn kỹ năng huấn luyện nhân viên hiệu quả, tự tin và sẵn sàng trở thành người huấn luyện xuất sắc. Họ sẽ thúc đẩy suy nghĩ sáng tạo, cam kết sự toàn tâm toàn ý, tạo động lực giúp tối đa hóa những tiềm năng cá nhân và làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp hơn.

Để tìm hiểu sâu hơn về các kiến thức chuyên môn và kỹ năng Coaching - Huấn luyện dành cho nhà quản lý, anh/chị có thể đăng ký tham dự khoá học chuyên sâu dự kiến được tổ chức trong 2 ngày cuối tuần 06 & 07/08/2016 tại Hà Nội. Thông tin tham khảo xem chi tiết tại website www.gcv.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp theo hotline 096 228 0888 và email public1@gcv.edu.vn.

COMMENT