THÔNG TIN SỰ KIỆN
NGÀY TỔ CHỨC
Thứ Bảy 23/09/2017
THỜI GIAN
14:00 - 17:30
ĐỊA ĐIỂM
Tầng 2, Tòa nhà VCCI (mới), 09 Đào Duy Anh, Hà Nội
Hội Thảo: Định Hướng Nghề Nghiệp Sớm - Tư Duy Nào Để Con Đột Phá?

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP SỚM: TƯ DUY NÀO ĐỂ CON ĐỘT PHÁ?

Anh/chị có biết:

 • Chỉ tính riêng đầu năm 2016, Việt Nam có đến 225.000 sinh viên và thạc sĩ thất nghiệp sau khi ra trường (GIZ Report 2016)
 • Mỗi năm 63% sinh viên và thạc sĩ tại Việt Nam thất nghiệp
 • Có tới 50% sinh viên phải lựa chọn công việc không liên quan đến ngành học

Những con số này không chỉ là hệ quả của chất lượng đào tạo bậc Đại học, mà gốc rễ vấn đề nằm ở việc Phụ huynh và Học sinh chưa được trang bị kỹ năng đúng đắn và phù hợp để Định hướng nghề cho học sinh. 

 1. Tại sao cần Định hướng Nghề nghiệp sớm?

  Định hướng Nghề nghiệp theo cách truyền thống “Chọn Trường trước, Chọn Nghề sau” đã dẫn đến tình trạng con theo ngành học trái với ĐAM MÊ, NĂNG LỰC, TÍNH CÁCH và GIÁ TRỊ của mình.

  Theo thực tế các nước phát triển và ngay tại Singapore, một quốc gia láng giềng cùng trong khu vực châu Á, độ tuổi 12 đến 17 là lứa tuổi vàng để khám phá và tìm hiểu về bản thân mỗi học sinh, từ đó định hướng nghề phù hợp.

  • Việc Định hướng Nghề nghiệp từ sớm giúp các con hình thành lộ trình học tập phù hợp với mục tiêu rõ ràng.
  • Giúp con tránh được áp lực và xung đột với bố mẹ do phải theo học những ngành trái với tiềm năng, đam mê và sở thích.
  • Giúp con có được phương pháp học tập tốt nhất để phát huy được lợi thế và kiểm soát điểm yếu của bản thân.
  • Đủ thời gian để tu dưỡng và rèn luyện, tập trung phát triển theo đúng định hướng nghề nghiệp phù hợp.

   

 2. Để Định hướng đúng Nghề nghiệp, cha mẹ cần xây dựng kỹ năng tư duy gì cho con? 

   Để con không bị cuốn theo trào lưu xã hội, ảnh hưởng vô thức theo đám đông về định hướng nghề nghiệp, phụ huynh và nhà trường cần chú ý bồi dưỡng cho học sinh KỸ NĂNG TƯ DUY hiện đại, phù hợp với sự thay đổi của thế giới công nghệ, tối ưu được tư duy sáng tạo và kỹ năng lựa chọn ngành học tiềm năng cho bản thân.

   • Giúp con tự nhận thức về bản thân (thấu hiểu thế mạnh, điểm yếu, động lực, đam mê cá nhân…) thông qua bộ KỸ NĂNG “TƯ DUY PHẢN BIỆN và TƯ DUY SÁNG TẠO TÌM GIẢI PHÁP”.
   • Xây dựng cho con ý thức chủ động trong hành trình trải nghiệm định hướng tương lai.
   • Giúp con tự tin, sống độc lập và có trách nhiệm.
   • Cho con được trở thành Nhân tố Quyết định, đóng góp một phần vào việc tự xây dựng lộ trình phát triển bản thân và nghề nghiệp của mình

    

   Hội thảo “ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP SỚM: TƯ DUY NÀO ĐỂ CON ĐỘT PHÁ?” được chia sẻ và huấn luyện bởi các Chuyên gia Hàng đầu về Hướng Nghiệp trong khu vực châu Á và những Nhân sự có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực Hướng Nghiệp và Phát triển bản thân tại Việt Nam

   Nội dung chương trình

   • Lợi ích của việc Định hướng Nghề nghiệp sớm với học sinh THCS -THPT
   • Cập nhật xu hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ khi Việt Nam bước vào cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0
   • Tìm hiểu về phương pháp Tư duy Phản biện và Tư duy Sáng tạo Tìm Giải pháp giúp con học tập thành công và chủ động phát triển tương lai
   • Chia sẻ công cụ khám phá bản thân đã triển khai thành công tại Singapore để thấu hiểu năng lực của con và giúp con Định hướng nghề nghiệp vững chắc.

            Đối tượng tham dự
                  –   Các bậc phụ huynh quan tâm đến việc Định hướng Nghề nghiệp Sớm và kỹ năng tư vấn định hướng nghề nghiệp tiến bộ tại các nước phát triển
                  –   Các nhà giáo dục quan tâm tới xu hướng Định hướng Nghề nghiệp chủ động và ứng dụng Tư duy Phản biện cũng như Tư duy Sáng tạo Tìm Giải pháp (Design Thinking) vào tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh sinh viên.

  buttom-DK-NGAY

   

  Diễn giả

  Melvin Chia
  Giảng viên cao cấp, Chuyên gia đào tạo Chương trình Đào tạo Hướng nghiệp sớm và Phát triển Lãnh đạo Trẻ thuộc Growth Catalyst Vietnam.
  Với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn, đào tạo, phát triển kỹ năng Tư duy Phản biện và Tư duy Sáng tạo tìm Giải pháp, ông Melvin được đánh giá là một trong 10 chuyên gia đào tạo hàng đầu khu vực Châu Á, được cấp chứng chỉ và công nhận toàn cầu triển khai chương trình Thử thách Lãnh đạo Trẻ. Ông đã trực tiếp tham gia huấn luyện và đào tạo cho hơn 150.000 học sinh và sinh viên tại Singapore, Indonesia, Malaysia và Thái Lan.
  Melvin đồng thời là chuyên gia đào tạo được mời thỉnh giảng tại Bộ Giáo dục và Đào tạo Singapore, đối tác tư vấn giáo dục của nhiều trường học danh tiếng (Trường Đại học Kỹ thuật Nanyang Singapore, Trường Đại học Kinh doanh Nanyang Singapore, Trường Đại học Kỹ thuật Ngee Ann Singapore, Trường Trung học Raffles Girl’s School,…)
  Trần Mai Anh
  Top 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam do Tạp chí Forbes bình chọn
  Giải thưởng We Choice Award 2015
  Nhà sáng lập Quỹ « Thiện Nhân và những người bạn »
  Benjamin Aw
  Chuyên gia Huấn luyện cao cấp về Định hướng Phát triển Nghề nghiệp.
  Benjamin đã có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Định hướng phát triển nghề nghiệp, Phát triển Kỹ năng Lãnh đạo và Kỹ năng Huấn luyện tại nhiều tổ chức giáo dục và đào tạo uy tín tại Singapore (Trường Đại học Kỹ thuật Nanyang Singapore, Trường Đại học Kinh doanh Nanyang Singapore, Trường Đại học Kỹ thuật Ngee Ann Singapore, Trường Trung học Raffles Girl’s School, Trường Trung học Temasek…).  Mai Thuý Hằng
  Giám đốc Giải pháp Nguồn Nhân lực tại Navigos.
  Với 18 năm làm việc trong Ngành Nhân sự, chị Mai Thúy Hằng có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về thị trường lao động và thế giới việc làm. Trải nghiệm cá nhân của chính bản thân chị tại nhiều lĩnh vực và tổ chức khác nhau (như Manpower Vietnam, University of Oxford, CARE International...) cũng là những bài học quý giá cho lực lượng lao động trẻ tuổi. Bằng nhiệt huyết của mình, chị đã tham gia chia sẻ tại nhiều diễn đàn và hội thảo, hỗ trợ các bạn trẻ tiếp cận thế giới việc làm bằng đam mê, ý chí, phong cách chuyên nghiệp và một thái độ tích cực.
  Nguyễn Quốc Cường
  Giám đốc đối ngoại tập đoàn USIS
  Ông Nguyễn Quốc Cường đã có hơn 20 năm kinh nghiệm là chuyên gia tư vấn đào tạo tại các công ty lớn trong và ngoài nước như Nestle, METRO, Trung Nguyên, Kềm Nghĩa, MINISTOP và SimplyMart. Ông Cường cũng là người rất tâm huyết và gắn bó với việc đào tạo dành cho học sinh sinh viên, hướng tới nâng tầm và phát triển Thế hệ Trẻ Việt Nam trở thành Công dân toàn cầu trong tương lai.

                                                           

   

  Phí tham dự: 150.000 VND

  Tin tức

  MUỐN CON THÀNH ĐẠT? HÃY HƯỚNG NGHIỆP TỪ CUỐI CẤP 2
  MUỐN CON THÀNH ĐẠT? HÃY HƯỚNG NGHIỆP TỪ CUỐI CẤP 2
  Nhiều nghề nghiệp, nếu muốn theo đuổi, con sẽ phải dành nhiều thời gian tập luyện. Nếu cha mẹ không hướng nghiệp cho con từ cuối cấp 2, liệu lên cấp 3 có còn kịp?
  Chẳng hạn, nếu muốn theo nghề kiến trúc, con sẽ cần có ba năm cấp ba đi học thêm vẽ để hy vọng "chiến đấu" được với hàng ngàn tài năng khác. Vì thế, nếu chúng ta không hướng nghiệp cho con từ cuối cấp 2, liệu lên cấp 3 có còn kịp?
  Làm cha mẹ bao nhiêu năm, chúng ta không lạ gì tính cả thèm chóng chán của lũ trẻ. Mỗi hôm một phát kiến, mỗi hôm lũ trẻ lại mơ ước một nghề nghiệp khác nhau. Vậy là cha mẹ, chúng ta nên làm gì để hướng nghiệp cho con?
  Đọc thêm
  Hội Thảo: Giúp con Khám phá năng lực bản thân
  Hội Thảo: Giúp con Khám phá năng lực bản thân
  "Giúp con Khám phá năng lực bản thân" tại hội thảo cùng chuyên gia Singapore - Ông Melvin Chia - Giảng viên cao cấp, Cố vấn chương trình Hướng nghiệp của Tổ chức Đào tạo Growth Catalyst Vietnam được chia sẻ vào sáng ngày 27/8 tại Hà Nội.

  Trong buổi hội thảo, chuyên gia Melvin Chia đã nhấn mạnh với các bậc phụ huynh Việt Nam về việc tạo điều kiện để các con trong độ tuổi vàng từ 12-15 khám phá và thấu hiểu bản thân: "Tính cách, giá trị cốt lõi, sở thích và năng lực bản thân là bốn yếu tố đầu tiên mà học sinh và phụ huynh cần tìm hiểu để cùng con định hướng đúng nghề nghiệp tương lai"

  Đọc thêm

  Đăng ký

  c

  GROWTH CATALYST VIETNAM

  Tầng 10, Nhà B, Khách Sạn Thể Thao
  15 Lê Văn Thiêm – Hà Nội

  LIÊN HỆ

  Hotline: 096 228 0888
  Email: public1@gcv.edu.vn / public2@gcv.edu.vn