Tin tức
10 Dec 2015

Quản trị nhân sự với ứng dụng Enneagram

Là một nhà quản lý hay giám đốc nhân sự cấp cao, nhưng liệu bạn có thực sự thấu hiểu về phong cách lãnh đạo của mình và đội ngũ cộng sự? Trên thực tế, yêu cầu mô tả này luôn gây ra khó khăn và lúng túng cho nhiều lãnh đạo, kể cả đối với những người có thâm niên.

Enneagram là một hệ thống phân loại tính cách toàn diện có nguồn gốc từ Hy Lạp, trong đó “Ennea” là số 9 và “Gram” nghĩa là “bản vẽ đồ thị”. Đây là một sơ đồ đường tròn 9 điểm tương ứng với 9 kiểu tính cách khác nhau. 9 điểm này cách đều nhau, tạo thành một hình tam giác và một hình lục giác bên trong. Đường tròn tượng trưng cho sự hài hòa thống nhất các mặt của bản chất con người, trong khi hai hình tam giác và lục giác đan xen thể hiện sự xung khắc giữa chúng.

Trên lý thuyết của Enneagram, bản chất bẩm sinh của con người được tổng hòa bởi cả 9 kiểu tính cách này. Tuy nhiên theo thời gian, phụ thuộc vào môi trường giáo dục và những sự kiện, biến cố trải qua trong cuộc đời, mỗi chúng ta sẽ thiên dần về một kiểu tính cách cho đến khi trưởng thành. Enneagram cũng chỉ ra trong mỗi chúng ta vẫn tồn tại một số đặc điểm của 8 kiểu tính cách còn lại, có thể được bộc lộ tùy theo ngoại cảnh tác động và trạng thái tâm lý nhất định.

321
(Nguồn ảnh: The Enneagram in Business)

Theo các nhà nghiên cứu, ứng dụng Enneagram trong Quản trị Nhân sự, giúp nâng cao năng lực lãnh đạo, giúp khám phá những ưu nhược điểm trong tư duy, cảm xúc, hành vi cũng như khả năng thích nghi của bản thân và mọi người xung quanh. Ngoài ra, Enneagram còn được vận dụng để giúp đội ngũ lãnh đạo lên kế hoạch chiến lược nhân sự hay xây dựng đội ngũ nhân tài nhằm tạo điều kiện đạt năng suất làm việc tốt nhất.

Enneagram hiện nay được ứng dụng rộng rãi tại các Tập đoàn và Công ty lớn trên thế giới như Apple, CBS, Disney, Hewlett Packard, Proctor & Gamble, Time Warner… và được đánh giá là một công cụ hữu ích bậc nhất để phát triển khả năng lãnh đạo của các nhân vật then chốt trong tổ chức.

Với kinh nghiệm chuyên môn sâu sắc trong lĩnh vực đào tạo, Growth Catalyst Vietnam trở thành cầu nối giữa các chương trình đào tạo hàng đầu Châu Á với đội ngũ lãnh đạo, quản lý nhân sự cấp cao tại Việt Nam. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi GCV và Câu lạc bộ Giám đốc Sales & Marketing CSMO, đồng hành tài trợ bởi Thương hiệu Thời trang CANIFA và Thương hiệu Thực phẩm hữu cơ ORFARM tại hội thảo mang tên Tối ưu năng lực Lãnh đạo với công cụ Enneagram vào 8:30 sáng, Thứ Bảy ngày 09/01/2016.
Facebook-cover-851x315-CSMO
Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện HR Learning dành cho các Nhân sự cấp cao, Giám đốc đào tạo, CEOs của các Tập đoàn, Doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam. Diễn giả Singapore Adrian Toh sẽ trực tiếp giảng dạy và chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về Enneagram cũng như tính ứng dụng của công cụ này trong Quản trị nhân sự và Phát triển năng lực lãnh đạo.

Với khao khát được giúp đỡ những trẻ em thiếu may mắn và nhân thêm ngọn "Lửa Thiện Nhân" trong trái tim những người làm nghề Nhân sự giàu lòng nhân ái, ban tổ chức cam kết dành tặng 30% phí tham dự Hội thảo “Tối ưu năng lực Lãnh đạo với công cụ Enneagram” để ủng hộ Chương trình "Thiện Nhân và Những người bạn". Đây là chương trình tổ chức phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em Việt Nam không may bị khiếm khuyết do bẩm sinh hoặc tai nạn. Dự án ban đầu được khởi xướng để giúp đỡ Thiện Nhân, cậu bé bị bỏ rơi trong rừng từ khi lọt lòng mẹ và bị thú hoang ăn mất một chân và bộ phận sinh dục. Sau này, Thiện Nhân được nhận nuôi và đang sống hạnh phúc với gia đình mới tại Hà Nội, Việt Nam.

Hội thảo thể hiện tinh thần chung tay hỗ trợ những trẻ em thiếu may mắn trong xã hội, giúp các em xóa đi những đau đớn về thể chất và mặc cảm tâm lý.

Số lượng tham dự có hạn. Quý vị vui lòng đăng ký sớm và tìm hiểu thêm thông tin hội thảo TẠI ĐÂY.

Đăng ký Hội thảo “Tối ưu năng lực Lãnh đạo với công cụ Enneagram”: http://gcv.edu.vn/hr_learning_event/

Thời gian: 8:30 sáng, thứ Bảy ngày 09/01/2016

Địa điểm: Tầng 9, Tòa nhà HanoiTourist, 18 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Diễn giả: Adrian Toh - Chuyên gia đào tạo cấp cao Growth Catalyst Vietnam đến từ Singapore


Liên hệ:

Growth Catalyst Vietnam

Hotline: 096 228 0888 Email: public1@gcv.edu.vn

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Anh Minh – IVB Bank, 36 Hoàng Cầu, Hà Nội

Website: www.gcv.edu.vn

COMMENT