Tin tức
19 Feb 2016

Hãy là nhà lãnh đạo giỏi huấn luyện

Theo Peter Shaw, tác giả của cuốn sách “100 ý tưởng huấn luyện tuyệt hay từ những tổ chức hàng đầu trên khắp thế giới”, “Những nhà lãnh đạo hàng đầu, dù vô tình hay chủ ý, đều góp phần nâng cao tầm nhìn cho mọi người, giúp họ thấy được mình có thể tiến xa đến đâu, không chỉ giới hạn ở năng lực trước mắt.”

Hiểu theo nghĩa đơn giản, một nhà lãnh đạo giỏi là người có thể khai phá tiềm năng và phát huy năng lực của những người xung quanh mình, từ đó đảm bảo thành công cho tổ chức và doanh nghiệp. Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến đó. Bởi, bạn đừng kỳ vọng bạn có khả năng giải quyết được TẤT CẢ vấn đề nảy sinh hay mình bạn mới đủ “tầm” để đảm trách những vai trò trọng đại.

iStock_000011493906XLarge-1940x1290

Hãy là nhà lãnh đạo thấu hiểu điểm mạnh của nhân viên và tập thể quanh bạn, hãy đặt câu hỏi đúng và mang lại những quan điểm mới mẻ cho những vấn đề “không thể giải quyết”. Hãy giúp nhân viên của bạn thấu hiểm được tiềm năng của họ, bạn cần phải tin tưởng rồi quyết tâm sát cánh cùng họ khai mở tiềm năng ấy. Đấy mới là nhiệm vụ “khó nhằn” nhất trong số những trách nhiệm mà người lãnh đạo được giao.

Thực tế ghi nhận, các nhà lãnh đạo giỏi kỹ năng huấn luyện và thực hành huấn luyện nhân viên hiệu quả , thường xuyên sẽ giúp cải thiện kết quả kinh doanh lên tới 21% (Nguồn: Bersin by Deloitte, Current Capabilities by Role, 2011). Cũng theo nghiên cứu này, kỹ năng quản lý mà các nhà lãnh đạo hiện đang thiếu nhiều nhất là (1) Kỹ năng coaching (huấn luyện), (2) kỹ năng đánh giá nhân viên, (3) kỹ năng phát triển nhân viên, (4) quản trị thay đổi, (5) kỹ năng giao tiếp và (6) khả năng nhạy bén trong kinh doanh.

Trong một thế giới phức tạp và liên tục thay đổi nhanh chóng sẽ liên tục tạo ra những biến động và áp lực lên không chỉ các nhà lãnh đạo , quản lý mà cả nhân viên. Kỹ năng huấn luyện hiện đang được đánh giá là một trong những “kỹ năng tối quan trọng” của nhà lãnh đạo. 85% các doanh nghiệp và tổ chức lớn hàng đầu trên thế giới hiện đang sử dụng kỹ năng huấn luyện này trong các doanh nghiệp của mình. ( Nghiên cứu của Institute of Leadership & Management, 2011 với 250 doanh nghiệp có số lượng từ 230 - hơn 2000 nhân viên). Với họ, đây là kỹ năng “key” giúp các nhà quản lý, lãnh đạo có thể phát huy tối đa năng lực của nhân viên, thúc đẩy sự tương tác giữa các nhà lãnh đạo và nhân viên và nâng cao năng suất công việc.

1802-Landingpage

Để mở rộng chủ đề về Lãnh đạo và Kỹ thuật Huấn luyện Coaching, các CEO, Nhà Lãnh đạo, Quản lý và người làm nhân sự chuyên nghiệp có thể tham gia buổi huấn luyện 02 ngày trực tiếp với Diễn giả - Chuyên gia huấn luyện và đào tạo cấp cao đến từ Singapore – Ông Isa Jamaluddin - Senior Coach, Tổ chức World Institute Action Learning Coaching USA (WIAL). Khoá học được phối hợp tổ chức bởi Growth Catalyst Vietnam và Compas Singapore.

Khoá học Leadership Coaching Mastery 

Thời gian: 08:30 - 17:00 Ngày 14 & 15/03/2016

Địa điểm: Khách sạn Candle, 287 Đội Cấn, Hà Nội

Email: public1@gcv.edu.vn / Hotline: 096 228 0888

Tìm hiểu thông tin và đăng ký khoá học tại: www.gcv.edu.vn/ky-nang-huan-luyen-coaching/

Ưu đãi dành cho các đăng ký sớm trước ngày 28/2/2016

COMMENT