Tin tức
09 Feb 2021

"BÍ KÍP" GIÚP BẠN THĂNG TIẾN SỰ NGHIỆP TRONG NĂM 2021


Trong nhịp sống hối hả và bận rộn ngày nay, thật khó để có thể sống lại và dành thời gian suy ngẫm về sự nghiệp của thân, bởi công việc luôn hỗ trợ và các dự án luôn yêu cầu tập trung độ cao. Nhưng nếu không dừng lại và cân nhắc về mục tiêu nghề nghiệp, thì một ngày nào đó, rất có thể bạn sẽ thức dậy và cảm giác trống rỗng, thiếu động lực. To rồi bạn tự hỏi lại bản thân mình là ai? Mình nên làm gì?

Mỗi năm mới đến là điểm tốt để nhắc nhở chúng ta nhìn lại sự nghiệp của bản thân và lên kế hoạch tiếp theo. Rất nhiều chuyên gia đều nhìn thấy sự việc theo từng giai đoạn là một chủ sở hữu. Và để đạt được thành công mỗi giai đoạn, bạn cần phải tự hỏi mình những câu hỏi cụ thể về những gì mình muốn.

 

1.Lập kế hoạch nghề nghiệp cho lứa tuổi 20 

Sau khi tốt nghiệp, những năm đầu tiên trong sự nghiệp của bạn là cơ hội để bạn thu thập thông tin. Bạn nên tập trung vào việc tìm hiểu càng nhiều càng tốt về ngành nghề và thân của bạn. Trong suốt những năm đầu, hãy để thời gian nghĩ về những điều bạn thích hoặc không thích về mỗi công việc. Đồng thời, hãy nghe những lời nhận xét của đồng nghiệp về điểm mạnh và phần tử của bạn. Ngành nghề tương lai của bạn có thể là một điểm đến của hạnh phúc, nơi mà bạn thấy được điều mà mình thích thú và phát huy những người sở hữu.

Khi khởi động chương trình, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy phù hợp với bản thân. Đó là một điều rất tốt, nhưng đừng giới hạn tầm nhìn của bạn ở một nơi cố định. Hãy chắc chắn rằng bạn nhìn xa hơn bên ngoài bức tranh tường ở nơi làm việc. Please search for my a fixed people and my a fixed people and thường xuyên liên lạc với cựu sinh viên khóa ở trường đại học để hỏi về công việc tình hình của họ như thế nào, cũng như tham dự các sự kiện để tìm hiểu về các dự án, sự phát triển trong nghề nghiệp của bạn và gỡ bỏ các đồng nghiệp trong ngành.

Ngoài ra, một lời khuyên dành cho bạn, đó là thói quen xây dựng hồ sơ cơ bản trong các mối quan hệ xã hội. You càng tiến xa hơn trong sự nghiệp, thương hiệu cá nhân của bạn sẽ càng được coi trọng. Bạn có thể bắt đầu bằng việc viết các bài báo định kỳ trên LinkedIn về những kiến ​​thức chuyên môn và những điều bạn học hỏi và quan sát được. Bên cạnh đó, hãy làm quen kết nối trên LinkedIn với những người đồng nghiệp trong ngành mà bạn đã từng gặp qua môi trường làm việc và sự kiện.

 

2.Lập plans  sự nghiệp cho lứa tuổi 30

Độ tuổi 30 là khoảng thời gian chứa toàn bộ công thức, bởi đây là lúc bạn cần đưa ra những quyết định quan trọng. Một trong số đó là quyết định môn học giữa việc tiếp tục cống hiến cho con đường chuyên môn kỹ thuật hoặc sẽ chuyển sang con đường lên vai trò quản lý cấp cao. Dù thế nào đi nữa, hãy can đảm và tưởng tượng ra những cảnh tốt nhất có thể đến và cố gắng biến chúng thành hiện thực.

Với những người muốn trở thành chuyên gia kỹ thuật, nếu bạn có hơn 10 năm kinh nghiệm và có tiến trình xuất đề, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao tương ứng với khả năng chuyên môn của mình. Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm những nơi làm việc để bạn phát triển bản thân và khám phá những điều mới. Ngoài ra, bạn cũng cần chủ động học hỏi và cập nhật thông tin trong trường tuyển dụng.

Mặt khác, nếu bạn muốn bảo mật vị trí của mình trong vai trò quản lý cấp cao (hoặc những công ty quản lý hàng vị trí) trong tương lai, bạn có thể đi theo từng bước chủ động để gia tăng cơ hội cho mình. Hãy bắt đầu bằng việc xem xét các loại trò chơi quản lý mà bạn quan tâm. To the kĩ năng cần thiết để xác định những lỗ hổng trong kiến ​​thức của mình và biến nó thành nhiệm vụ để bạn lấp đầy những lỗ hổng đó.

Bạn có thể thể hiện sự tự nguyện sẵn sàng thay đổi vị trí công việc và nhận nhiều dự án hơn. Ở những vị trí mới, bạn sẽ được học hỏi và trải nghiệm những kỹ năng quản lý và xây dựng những mối quan hệ với cấp trên những cuộc họp và hẹn gặp. Từ đó, bạn sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn trong vị trí quản lý công ty.

 

3.Quản lý sự nghiệp của bạn

Bạn có thể tìm kiếm cho mình một người cố gắng trong sự nghiệp, họ sẽ chia sẻ những kiến ​​thức, lời khuyên và những ví dụ thực tế, kinh nghiệm mà họ từng trải qua. Đồng hành cùng một người cố vấn có thể giúp bạn có động lực phát triển sự nghiệp và đi đúng hướng ban đầu mà thân đã được thiết lập.

COMMENT