Tin tức
01 Mar 2021

5 TIPS LÀM VIỆC HIỆU QUẢ TẠI NHÀ MÙA COVID

 

Những ưu điểm lớn khi làm việc tại nhà, đó là tính linh hoạt, thoải mái và thời gian di chuyển tới chỗ làm được loại bỏ. Tuy nhiên, khi làm việc tại nhà, bạn lại khó có thể phát huy hết khả năng của bản thân, bởi sẽ có rất nhiều nhân tố bên ngoài ảnh hưởng đến bạn trong quá trình làm việc.  Dưới đây là những bí quyết làm việc tại nhà giúp bạn đạt được mục tiêu một cách hiệu quả hơn.


1.Xây dựng thói quen buổi sáng

Chuẩn bị tinh thần cho một ngày mới bằng cách tuân theo những thói quen mỗi sáng của bạn như tập thể dục, tắm rửa và ăn sáng. Một khởi đầu tích cực sẽ đặt nền tảng cho một ngày làm việc hiệu quả.

2. Xây dựng không gian làm việc chuyên nghiệp

Bạn nên dành một chút thời gian để tạo cho mình một nơi làm việc yên tĩnh và thoải mái. Bất cứ khi nào có thể, hãy sắp xếp bàn làm việc phù hợp, tránh việc ngồi trên ghế dài hay trên giường vì bạn có thể thấy thoải mái và mất tập trung cho công việc.

3. Lên kế hoạch cho ngày

Việc tổ chức một cách có hệ thống các công việc trong một ngày sẽ giúp bạn theo kịp tiến độ công việc. Hãy cố gắng tuân theo bảng kế hoạch thời gian để tăng hiệu quả làm việc.

4. Giữ liên lạc với mọi người

Làm việc tại nhà nhiều có thể làm bạn cô đơn. Vì thế, hãy nói chuyện và tương tác nhiều hơn với đồng nghiệp qua các nền tảng kết nối dễ dàng như Skype, Facetime...

5. Thiết lập giới hạn thời gian với bạn bè và gia đình

Đôi lúc những người xung quanh sẽ làm bạn sao nhãng, vì thế hãy bàn luận với họ về thời gian hợp lý khi trò chuyện với nhau. Nếu bạn có một phòng làm việc chuyên dụng, bạn sẽ dễ dàng phân chia ranh giới thời gian cho công việc và các mối quan hệ hơn.

Nguồn tham khảo: Robert Walters

COMMENT