Tin tức
01 Jun 2022

5 tuyệt chiêu trước buổi phỏng vấn

“Phải làm sao, phải làm sao?” - Nỗi lòng của rất nhiều bạn trẻ đang tìm việc với 101 câu hỏi băn khoăn cùng tâm trạng hồi hộp, xen lẫn lo lắng. 

Nhằm giúp các bạn có thể tự tin chinh phục nhà tuyển dụng,  chủ đề “Ready for interview” sẽ đem đến cho các bạn những bài viết chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị cho quá trình phỏng vấn. Trước hết, hãy cùng đón đọc 5 tuyệt chiêu trước buổi phỏng vấn - bài viết mở màn cho chuỗi bài trong chủ đề này.

  1. Tìm hiểu công ty

Trước buổi phỏng vấn, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu những thông tin liên quan đến công ty như: tầm nhìn, sứ mệnh, môi trường và văn hóa làm việc…trên mọi nền tảng có thể. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu về đối thủ hiện tại của công ty, các thông tin về ngành mà công ty đang hoạt động. Đây sẽ là một điểm cộng cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng khi cho thấy sự nghiêm túc của bạn với vị trí và công ty đang ứng tuyển.

      2. Luyện tập phỏng vấn

Mọi sự chuẩn bị sẽ là yếu tố quyết định dẫn đến một buổi phỏng vấn thành công. Hãy dành thời gian luyện tập các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và chắc chắn rằng bạn đã không bỏ quên những thông tin quan trọng khi trả lời. 

Đọc lại bản mô tả công việc, sau đó tìm ra những ví dụ cụ thể để chứng minh sự phù hợp trong kinh nghiệm của bạn với yêu cầu công việc như thế nào.  

      3. Giữ trạng thái thoải mái nhất

Trước một cuộc phỏng vấn, lo lắng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đừng để sự lo lắng thái quá làm bạn trở nên mất bình tĩnh và lúng túng trong lúc phỏng vấn. Khi bạn trong trạng thái thoải mái, bạn mới có thể trả lời những câu hỏi một cách tự tin.

      4. Chuẩn bị vẻ ngoài chỉn chu

Một vẻ ngoài ưa nhìn và chuyên nghiệp sẽ là một lợi thế rất lớn của bạn trong buổi phỏng vấn. Hãy chuẩn bị trang phục lịch sự, phù hợp với tính chất công việc bạn ứng tuyển. Đầu tóc cũng cần gọn gàng, nếu là nữ giới nên trang điểm nhẹ nhàng tạo ấn tượng. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác mà nhiều bạn bỏ quên là ngôn ngữ cơ thể, đừng quên mỉm cười thật tươi và để ý đến tông giọng, dáng ngồi…

      5. Những điều đơn giản nhưng lại rất quan trọng

Hãy chú ý đến thời gian của buổi phỏng vấn, nên đến sớm hơn thời gian hẹn. Nếu bạn phỏng vấn offline, đừng quên kiểm tra trước tuyến đường để tránh những sự cố bất ngờ. Bạn cũng nên in sẵn 2 bản hồ sơ ứng tuyển cho bạn và người phỏng vấn và kiểm tra cẩn thận hồ sơ liên quan để sẵn sàng cho buổi phỏng vấn. 

 

<li style=”font-weight: 400; text-align: justify;” aria-level=”1″ data-mce-style=”font-weight: 400; text-align: justify;”><span style=”font-weight: 400;” data-mce-style=”font-weight: 400;”>Tìm hiểu công ty</span></li>
<span style=”font-weight: 400;” data-mce-style=”font-weight: 400;”>Trước buổi phỏng vấn, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu những thông tin liên quan đến công ty như: tầm nhìn, sứ mệnh, môi trường và văn hóa làm việc…trên mọi nền tảng có thể. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu về đối thủ hiện tại của công ty, các thông tin về ngành mà công ty đang hoạt động. Đây sẽ là một điểm cộng cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng khi cho thấy sự nghiêm túc của bạn với vị trí và công ty đang ứng tuyển.</span><span style=”font-weight: 400;” data-mce-style=”font-weight: 400;”>      2. Luyện tập phỏng vấn</span><span style=”font-weight: 400;” data-mce-style=”font-weight: 400;”>Mọi sự chuẩn bị sẽ là yếu tố quyết định dẫn đến một buổi phỏng vấn thành công. Hãy dành thời gian luyện tập các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và chắc chắn rằng bạn đã không bỏ quên những thông tin quan trọng khi trả lời. </span><span style=”font-weight: 400;” data-mce-style=”font-weight: 400;”>Đọc lại bản mô tả công việc, sau đó tìm ra những ví dụ cụ thể để chứng minh sự phù hợp trong kinh nghiệm của bạn với yêu cầu công việc như thế nào.  </span><span style=”font-weight: 400;” data-mce-style=”font-weight: 400;”>      3. Giữ trạng thái thoải mái nhất</span><span style=”font-weight: 400;” data-mce-style=”font-weight: 400;”>Trước một cuộc phỏng vấn, lo lắng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đừng để sự lo lắng thái quá làm bạn trở nên mất bình tĩnh và lúng túng trong lúc phỏng vấn. Khi bạn trong trạng thái thoải mái, bạn mới có thể trả lời những câu hỏi một cách tự tin.</span><span style=”font-weight: 400;” data-mce-style=”font-weight: 400;”>      4. Chuẩn bị vẻ ngoài chỉn chu</span><span style=”font-weight: 400;” data-mce-style=”font-weight: 400;”>Một vẻ ngoài ưa nhìn và chuyên nghiệp sẽ là một lợi thế rất lớn của bạn trong buổi phỏng vấn. Hãy chuẩn bị trang phục lịch sự, phù hợp với tính chất công việc bạn ứng tuyển. Đầu tóc cũng cần gọn gàng, nếu là nữ giới nên trang điểm nhẹ nhàng tạo ấn tượng. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác mà nhiều bạn bỏ quên là ngôn ngữ cơ thể, đừng quên mỉm cười thật tươi và để ý đến tông giọng, dáng ngồi…</span><span style=”font-weight: 400;” data-mce-style=”font-weight: 400;”>      5. Những điều đơn giản nhưng lại rất quan trọng</span><span style=”font-weight: 400;” data-mce-style=”font-weight: 400;”>Hãy chú ý đến thời gian của buổi phỏng vấn, nên đến sớm hơn thời gian hẹn. Nếu bạn phỏng vấn offline, đừng quên kiểm tra trước tuyến đường để tránh những sự cố bất ngờ. Bạn cũng nên in sẵn 2 bản hồ sơ ứng tuyển cho bạn và người phỏng vấn và kiểm tra cẩn thận hồ sơ liên quan để sẵn sàng cho buổi phỏng vấn. </span><br />

COMMENT