Tin tức
14 Jul 2022

5 tuyệt chiêu trong buổi phỏng vấn

Sau bài mở màn về các tuyệt chiêu trước buổi phỏng vấn cho chủ đề “Ready for interview”, CareerGuru tiếp tục trở lại bật mí 5 tuyệt chiêu trong buổi phỏng vấn gửi tới các bạn trẻ trên hành trình chinh phục cơ hội nghề nghiệp tương lai.

  1. Ấn tượng ban đầu

Cuộc phỏng vấn có thể là lần đầu tiên bạn được tương tác với các thành viên trong tổ chức, vì vậy khi bạn gặp bất kỳ ai, hãy luôn ứng xử lịch sự và cẩn trọng. Ngoài ra, bạn cũng nên đến trước giờ hẹn khoảng 10 phút và chuẩn bị ngoại hình chỉn chu. Nếu cuộc phỏng vấn diễn ra trực tuyến, hãy chuẩn bị một không gian yên tĩnh để hạn chế những tiếng ồn xung quanh.

  1. Trả lời câu hỏi

Lắng nghe một cách cẩn thận là chìa khóa đầu tiên giúp bạn xác định được đúng câu hỏi mình cần trả lời, đừng ngại hỏi lại nếu bạn chưa nắm rõ. Khi bạn nhận được một câu hỏi giống phần bạn đã chuẩn bị, đừng thể hiện sự tự tin thái quá, hãy từ tốn trả lời, điều đó cho thấy bạn đang phản hồi một cách trung thực.

  1. Đặt câu hỏi

Đừng quá áp lực vì đây là một cuộc phỏng vấn hay thẩm vấn, hãy coi như đây là một cuộc trò chuyện giữa nhà tuyển dụng và ứng viên để trao đổi các vấn đề liên quan. Thường các nhà tuyển dụng sẽ đặt nhiều câu hỏi cho ứng viên, bạn cũng nên chuẩn bị một số câu hỏi để xác định sự phù hợp của bạn và văn hóa của tổ chức. 

  1. Ngôn từ, giọng điệu

Bạn có thể sử dụng ngôn từ độc đáo của riêng mình, nhưng cũng đừng quên ngôn từ đó cần phù hợp với hoàn cảnh trang trọng của buổi phỏng vấn hiện tại. Hạn chế sử dụng các tiếng lóng, thuật ngữ không phù hợp, cố gắng hài hòa giọng của bạn với giọng của người phỏng vấn. 

  1. Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò quan trọng trong cách bạn tham gia một buổi phỏng vấn. Hãy luyện tập giao tiếp bằng mắt hay cách bắt tay, cách ngồi, cách cười để thể hiện sự tự tin nhất định. Nhớ kiểm soát ngôn ngữ cơ thể ngay cả khi bạn đang lo lắng hay không thấy thoải mái.

COMMENT