Tin tức
11 Jun 2021

5 TIP DÀNH CHO CHA MẸ TỪ MỘT PARENT COACH

KẾT NỐI LÀ CHÌA KHOÁ: Trẻ em luôn mong muốn được kết nối với người chăm sóc cho mình. Trẻ em muốn được để ý, được lắng nghe, thấu hiểu và động viên. Khi mối quan hệ này thực sự mạnh mẽ, trẻ sẽ có xu hướng lắng nghe và vâng lời với ít phản kháng hơn. Do đó hãy tạo các cơ hội để kết nối với trẻ mỗi ngày – vui chơi, đọc sách cho trẻ nghe, chạy nhảy cùng trẻ, hoặc cơ thể chỉ đơn giản là lắng nghe, quan sát và cùng nhau trải qua những khoảng tĩnh lặng.

TRẺ NHỎ KHÔNG PHẢI NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH: Trẻ em sẽ thường hay quên, bốc đồng, lộn xộn và thi thoảng còn ngốc nghếch nữa. Khả năng đưa ra những lựa chọn khôn ngoan thay vì những lựa chọn không tốt thường khá mất thời gian. Và chẳng có điều gì có thể khiến đẩy nhanh quá trình này. Trong lúc đó, hãy tập trung vào việc hướng dẫn trẻ cách để xử lý các tình huống khó khăn, hãy “cho phép” trẻ làm rối tung mọi thứ lên và cho chúng cơ hội để thử lại.

ĐỪNG SỢ HÃI CẢM GIÁC SỤP ĐỔ: Những cảm xúc hỗn loạn thường khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy mất bình tĩnh, thậm chí rơi vào hoảng loạn. Khi điều này xảy ra, các bậc cha mẹ thường la mắng trẻ em, dẫn đến những hậu quả vô nghĩa hoặc bỏ cuộc. Trên thực tế, đó là một phần tất yếu trong quá trình nuôi dạy trẻ. Hãy tập trung vào việc trở thành một người cha, người mẹ bình tĩnh tự tin và luôn ủng hộ con cái. Nếu bạn thấy bản thân đang có những dấu hiệu của sự sụp đổ, hãy dừng lại, tìm cho mình một khoảng trống để kiểm tra và ổn định những cảm xúc của bản thân.

TIN VAÒ BẢN THÂN: Các phương tiện truyền thông, những ông bố bà mẹ mà bạn vô tình gặp trên đường hay thậm chí các thành viên trong gia đình sẽ luôn đưa ra một loạt các việc mà con của bạn nên làm. Hãy nhớ rằng, bạn là người hiểu con mình nhất. Nếu bạn cho rằng con của bạn cần hỗ trợ thì hãy tìm kiếm sự giúp đỡ. Nếu không, hãy để cho con của bạn lớn lên với tốc độ của riêng chúng, với những tính cách, điểm mạnh – yếu và nhu cầu đặc biệt của chúng.

HIỂU RÕ BẢN THÂN MÌNH: Có những lý do dể bạn buồn bực, từ bỏ hay làm quá lên. Hãy tìm hiểu về những vấn đề của bản thân và hiểu rõ tại sao điều này lại khiến bạn bận tâm hơn những điều khác. Đó là một phần quan trọng của việc làm cha mẹ. Đôi khi bạn sẽ phải tự trải qua những thách thức này, nhưng đôi khi bạn cũng cần sự hỗ trợ từ bạn bè, nhà Huấn luyện hay những chuyên gia về tâm lý, và điều đó không hề đáng sợ như bạn nghĩ.

Nguồn: nurtureandthriveblog

COMMENT