Tin tức
09 Jun 2015

5 Lỗi thường gặp trong email chào hàng

“Có thể bạn nghĩ bạn đang gửi một thư email chào hàng tuyệt vời….Nhưng đừng tự đánh lừa bản thân.
 
Rất có thể là bạn đang mắc phải một trong những lỗi lầm chết người sau đây”

 
  
1. Sử dụng 15 từ đầu tiên trong email để trình bày bạn/ công ty của bạn tuyệt vời như thế nào
 
Đa số chúng ta thường soạn thư chào hàng của mình khi đang làm việc bằng máy tính. Và điều đó có thể sẽ dẫn bạn tới sai lầm này.
Lý do rất đơn giản. Ngày này, mọi người thường có xu hướng kiểm tra email của họ nhanh chóng ngay trên điện thoại thông minh (smart phones). Và khi đó, họ thường nhanh chóng hình thành đánh giá của mình chỉ trong vòng 2 giây dựa trên tiêu đề và một vài từ đầu tiên trong email.
=> Vì vậy, giải pháp đơn giản nhất là hãy tự gửi cho bạn một email và xem cách nó đến hộp thư trong điện thoại của bạn. Sau đó tương tự như một khách hàng, tự hỏi bản thân bạn sẽ mở nó hay xoá nó ngay?  
 
2.  Đặt tiêu đề chỉ nói về bạn và không có gì quan trọng với người nhận
 
Kể rằng bạn vừa đạt được một giải thưởng hay bạn vừa giúp đỡ ai đó tạo ra được một số tiền lớn sẽ chẳng có ý nghĩa gì nhiều với người nhận, khách hàng tiềm năng của bạn.
Hãy luôn nhớ rằng, điều quan trọng nhất mà bạn cần truyền đạt trong email của mình phải là Điêu gì hay Làm thế nào mà bạn hoặc sản phẩm của bạn sẽ mag lại lợi ích cho người nhận.
 
 
3.  Đặt hình biểu tượng công ty của bạn trong chữ ký
 
Có rất nhiều bộ lọc thư rác được cài đặt tự động khoá những email với hình ảnh. Trong khi đó, hãy nhớ biểu tượng logo công ty của bạn cũng không ấn tượng đến mức đánh đổi điều đó.
Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt logo công ty vào chữ ký vì đơn giản nó quá nặng với điện thoại smartphones. Liệu bạn có bao giờ xem những email với hàng loạt hình ảnh trên điện thoại của mình? Có rất nhiều lần chúng sẽ hiện lên như một lỗi, hình ảnh không xem được. Hoặc chúng chiếm quá nhiều diện tích khiến người đọc khó khăn trong việc xác định được điều mà email muốn hướng tới.

4. Viết quá dài.
 
Đừng bao giờ quên trong bán hàng, hãy để mọi thứ đơn giản khi tiếp cận với khách hàng.
 

5. Gửi lại nhiều lần một email giống nhau tới cùng một người và nghĩ rằng họ chưa nhận được thư trước.
 
Điều duy nhất mà bạn sẽ nhận được khi làm việc đó là tự gắn cho mình trạng thái “thư rác”. Rất nhiều hệ thống email được cài đặt để tự động gắn cho người gửi là thư rác (spam) nếu người nhận không trả lời khoảng 3-4 thư trước đó.
 
=> Giải pháp cho việc này là hãy chắc chắn rằng khi bạn gửi, bức thư của bạn phải chứa đựng một lý do thuyết phục để người nhận phản hồi lại. 


Hãy cam kết ngay hôm nay rằng bạn sẽ không mắc phải những lỗi lầm ngớ ngẩn như trên khi bạn gửi một email. Doanh thu trên bảng cân đối kế toán của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

Nguồn: http://topsalesworld.com
Dịch giả: Hana Khanh

COMMENT