Tin tức
25 Jul 2022

3 sai lầm mà người Coach có thể mắc phải

Là một người Coach, bạn luôn nỗ lực làm việc để giúp đỡ khách hàng tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề của mình. Nhưng có khi nào:

- Bạn thấy kiệt sức khi luôn phải làm hài lòng mọi đề xuất của khách hàng?

- Bạn chuẩn bị nhiều chương trình Coaching hấp dẫn nhưng vẫn không thu hút được khách hàng, doanh thu thấp?

Có thể bạn đã mắc phải những sai lầm sau đây: 

  1. Quá nhiều nội dung

Người Coach luôn muốn tối đa hóa giá trị mang lại cho mỗi khách hàng. Tuy nhiên, họ rất dễ mắc sai lầm khi cung cấp quá nhiều thông tin và nghĩ rằng nó sẽ mang lại nhiều giá trị hơn, điều này thực chất sẽ đem lại sự choáng ngợp cho khách hàng. Sau khi kết thúc phiên Coaching, khách hàng có thể sẽ cảm thấy thất vọng, mất tinh thần. 

Giải pháp bạn có thể áp dụng là thiết kế một “Client Journey” như một hệ thống để giúp khách hàng của mình có trải nghiệm tốt nhất. Điều quan trọng là biết những nội dung nào cần đưa vào phần nào trong chương trình của bạn và khách hàng cần gì để đi tới những chương trình tiếp theo, tránh sự quá tải thông tin.

     2. Tập trung vào việc cải thiện và làm mới chương trình của bạn

Cơ sở vững chắc để khách hàng tìm tới bạn là một chương trình Coaching chất lượng thay vì việc bạn có rất nhiều chương trình với nhiều nội dung mà không có một chương trình trọng tâm chất lượng nào. 

Giải pháp: Tạo lợi nhuận từ chính chương trình của bạn.

Hãy tạo bản phác thảo nội dung. Sau đó, bạn sẽ xây dựng nội dung riêng biệt khi bạn hỗ trợ từng khách hàng của mình. Bằng cách đó, bạn xác định và nhắm trúng mong muốn của khách hàng đang cần. Điều đó giúp bạn mang lại kết quả tuyệt vời cho khách hàng và họ sẽ rất hào hứng giới thiệu mọi người về bạn. 

     3. Cách truyền tải 

Tỷ lệ hoàn thành các chương trình huấn luyện/đào tạo trực tuyến thực sự khá thấp. Và một trong những lý do khiến mọi người không hoàn thành chương trình là quá nhiều nội dung — Sai lầm 1 ở trên. Một lý do khác là rất nhiều người Coach không biết cách thiết kế nội dung hiệu quả để tạo ra sự tương tác, lôi cuốn khách hàng. Mặc dù bạn không cần phải là một chuyên gia trong việc thiết kế chương trình giảng dạy, nhưng điều quan trọng là bạn phải áp dụng các phương pháp phù hợp nhất trong việc học trực tuyến.

Giải pháp: Hãy lưu lại một vài tips sau đây để áp dụng nhé!

  • Ngắn gọn và rõ ràng. 
  • Giữ nội dung video dưới 15 phút phù hợp với sự tập trung khi theo dõi
  • Sử dụng các hình ảnh hỗ trợ việc học.

COMMENT